Uncategorized

28.05.2018


Hai ảnh.
Mỗi cái chụp tháng 12 năm ngoái ở khu Wangsa Maju.
Một cái chụp tối hôm nay ở khu Phúc Tân.

Lúc chụp cái ảnh ở Wangsa Maju là khi mệt lử, cuốc bộ xách đồ từ siêu thị Aeon ra ga tàu. Mệt quá nên vứt đồ ra vỉa hè, ngồi phệt xuống, nhìn những chiếc xe hơi chạy vụt qua, nhìn sang “khu ẩm thực” bên kia đường nơi người ta có bạn có bè ăn uống rổn rảng. Còn mình ngồi đây, giữa một đất nước xa xôi. Hoá ra người vốn không sợ cô đơn thích ở một mình vẫn có những lúc cô đơn đến thế.
Hôm nay ngồi ăn, cũng những dãy đèn bóng tròn như thế. Có người ngồi cùng, nướng thịt cho ăn (vì can tội nướng thịt chuyên nướng cháy nên không đựơc nướng nữa), uống rượu cùng.
10 năm trước gặp chuyện gì khó khăn sẽ lo mất ăn mất ngủ, rồi khóc, rồi ngủ một giấc. Những mong khi tỉnh dậy mọi chuyện sẽ lại tốt đẹp.
Giờ phải lớn lên rồi. Mẹ già rồi. Lại còn đứa con. Không thể tiếp tục sống trong thế giới vô lo được nữa.
Năm con Chó đen vl. Từ đầu năm đến giờ tháng nào cũng ốm đau liểng xiểng, mất tiền. Giờ gặp chuyện vẫn suy nghĩ mất ăn mất ngủ. Nhưng không còn khóc nữa. Đối mặt thôi. Tiền mất tiếc lắm nhưng vẫn còn có thể kiếm ra tiền là được rồi.
Mình ở bên nhau hơn 4 năm rồi. Dù càng ngày mình càng cãi cọ nhiều hơn, nhất là khi có con. Cảm ơn anh vì tinh thần anh luôn vững vàng hơn em rất nhiều lần. Đứng ra gánh vác để em được sống tự do, thậm chí tự do hơn cả khi em còn độc thân. Sẵn sàng để cho em dựa vào (rất nhiều lúc) em yếu đuối.

Còn có anh, em sẽ đi qua hết năm Chó khổ như chó.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.