Movie

“Cô ba Sài Gòn” (2017)


co ba sai gon_1

Ngoại trừ đoạn đầu phim hơi điệu đà, làm quá thì “Cô ba Sài Gòn” là bộ phim đáng xem và thành quả của bộ phim chắc sẽ xứng đáng với nỗ lực của nhà sản xuất khi quảng bá bộ phim rất sớm trước khi công chiếu. Cụm rạp BHD thì cho khách uống coca, ăn bỏng ngô với bao bì “Cô ba Sài Gòn” từ mấy tháng nay luôn rồi.

Kịch bản, nội dung phim không có gì quá cầu kỳ và phức tạp. Một tiệm may áo dài nổi tiếng Sài Gòn thập niên 80. Một bà chủ tiệm sắc sảo, yêu công việc và tôn trọng việc kế thừa cơ nghiệp ông cha để lại. Một cô con gái xinh đẹp, có tài và không muốn phải đi theo truyền thống gia đình.

Phục trang trong phim được đầu tư và rất rất rất đẹp. Phục trang, kiểu tóc của cô nàng Như Ý trong phim làm người ta liên tưởng đến hình ảnh Jacquelin Kenedy. Khán giả được dẫn dắt đến với Sài Gòn náo nhiệt, tập nập, thời trang, sành điệu của những năm 60 rồi đến với không gian nghiêm trang của ngôi biệt thự cổ, đồng thời là tiệm may Thanh Nữ nổi tiếng; và Sài Gòn ngày hôm nay với những tòa cao ốc. những con đường xe cộ đi lại như mắc cửi, nơi hội tụ những gì mới nhất, hiện đại nhất và thời trang nhất của cả nước.

100 phút ngồi xem phim là 100 phút được đắm chìm trong những bộ trang phục đẹp, những khung hình vintage.

Đối với tôi, áo dài là trang phục phù hợp để đi làm, đi học, đi tiệc. Dù vóc dáng không còn thắt đáy lưng ong, gọn gàng để tự tin diện áo dài, tôi vẫn nghĩ không có người phụ nữ Việt nào trông xấu xí khi mặc áo dài.

Là một người thích những điều cổ cổ, cũ cũ, thích vintage, thích biển hiệu kẻ sơn, “Cô Ba Sài Gòn” với tôi là một trải nghiệm mãn nhãn.

Dù bạn không quan tâm lắm đến áo dài, hay bạn chẳng có chút gì gắn bó với Sài Gòn, bạn vẫn nên đi xem bộ phim này. Vì biết đâu đấy, xem phim xong bạn sẽ thấy hứng thú hơn với thời trang hay với mảnh đất Sài Gòn phóng khoáng và phồn hoa.

“Cô Ba Sài Gòn” không phải phim nghệ thuật, nhưng sẽ là rất sai nếu nói đây là bộ phim thị trường. Bộ phim thể hiện sự tiến bộ, đầu tư chau chuốt và chuyện nghiệp của nhà sản xuất cũng như mang đến cho khán giả cái nhìn mới về phim Việt Nam.

Dù chưa bao giờ được đến Sài Gòn, tôi vẫn tự tin khẳng định bộ phim này rất Sài Gòn, nhưng lại không hề “địa phương chủ nghĩa” mà đẹp đẽ, tân thời và khoáng đạt.

Chắc tại có tuổi rồi người ta cũng khác. Tôi giờ càng ngày càng thích phim Việt ngoài rạp mới chết chứ các bạn mình ạ. 🤣🤣🤣🤣

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.