Daily life

Tạm biệt 2015. Chào 2016


IMG_20151231_103308_edit

Vào ngày cuối cùng của năm, cô gái nọ thường xem lại 1 lượt quyển lịch bàn của năm sắp qua trước khi cất đi và đặt thêm quyển lịch của năm sắp tới. Mấy chữ ghi chú ngắn gọn, những cái khoanh tròn đánh dấu một năm bận rộn, hối hả nhưng ý nghĩa.

Năm 2015, nhiều người hỏi quá nên cô gái xin xác nhận: Cô béo vì ăn nhiều, làm ít chứ năm nay cô chưa có bầu! Xin quý cô bác, quý anh chị, quý bạn bè đừng băn khoăn hay giục giã nứa!

Năm 2015 cho đến giờ phút này cô gái tự thấy là một năm thành công, cô đã làm được nhiều việc, hoàn thành được kha khá những điều muốn làm. Nếu nói một tay cô làm nên tất cả thì quá điêu. Nếu nói tất cả nhờ vào may mắn thì quá phét vì đời cô ít khi gặp quá nhiều may mắn. Ít ra, nhờ may mắn và cố gắng làm việc nhóm với nhau hiệu quả cô đã có một-năm-không-vất-đi.

Cô vẫn nhớ một bộ phim cô từng thích (giờ không thích vì thấy nó Holywood quá) nói rằng “Cuộc sống mang đến cho bạn hàng ngàn cơ hội, việc của bạn là chọn lấy một cái”. Cảm ơn những cơ hội mà cuộc sống đã mang đến cho cô trong năm 2015, để cô có dịp nhận ra bản năng trong cô chưa bị thời gian, tuổi tác và cân nặng làm hao mòn đi, chỉ là bản năng ấy cần có cơ hội để thể hiện. Năm 2015, cô gái nọ cũng thấm thía rằng cuộc sống, để tồn tại cái đã, thì luôn phải cố gắng. Trước kia cô từng nghĩ “Cố làm gì, chả ăn thua đâu, đời vốn dĩ không công bằng”. Giờ cô lại nghĩ “Cứ kiên trì, bền bỉ, tuy lâu hơn, mất công sức, mất thời gian hơn những sẽ nhận được điều mình mong muốn, mà đầu óc, lương tâm lại không bứt rứt”.

Năm 2015 cũng là năm của những mất mát, của cảm giác hụt hẫng, ngỡ ngàng và chia ly mãi mãi. Thời gian giúp cô bình tĩnh hơn khi đối diện với những mất mát. Có những nỗi đau, những niềm nhớ chẳng thể nói thành lời, chẳng thể biểu hiện trên nét mặt. Nên chăng là hãy sống cho tử tế, hết mình và đừng lãng phí cuộc đời vào những việc như kèn cựa, ra vẻ, thể hiện, … và …

Vẫn nhớ ngày đầu tiên của năm 2015, nhìn lên bầu giời nắng thênh thang ở Đà Nẵng, cô gái từng mong năm đầu tiên mà ngày đầu năm ở xa Hà Nội sẽ là một năm tốt lành. Mong ước ấy đã thành hiện thực.
Năm 2016 không có điều kiện để đón năm mới ở xa Hà Nội, vẫn mong năm tới sẽ là một năm tốt đẹp. Và những điều tốt đẹp ấy, cô gái sẵn lòng đánh đổi bằng vất vả, nỗ lực. Miễn là những điều tốt đẹp sẽ đến.

“The best is yet to come”.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.