Uncategorized

Kỉ niệm 9 năm ngày giải phóng


Nhanh thật đấy! Thế mà đã 9 năm kể từ ngày chị được giải phóng, được thoát khỏi cái tước hiệu “con một”, “đứa duy nhất”. Chúc mừng sinh nhật em gái! Cảm ơn em, cô giải phóng quân của đời chị!

Chị vẫn nhớ thời xưa, dù là con một nhưng chị không bao giờ được chiều. Đến lúc sắp có em thì bố mẹ chiều lắm vì thương. Bố mẹ không biết là chị không sợ có em, mà còn thích, vì chị biết, có em rồi, chị sẽ không phải đeo cái trách nhiệm và gánh nặng “con một” nữa. Nếu không có sự ra đời của em 9 năm trước, cuộc đời chị chắc chắn sẽ khác lắm rồi. Chị sẽ không được tự do (dù khi tự do chị thường làm mọi việc tốt hơn), chị sẽ đi làm một công việc sáng cắp ô đi tối cắp về, và có lẽ bây giờ chị đã lấy chồng sinh con rồi. Nhưng sự xuất hiện của em đã thay đổi tất cả, chị không còn phải khóac lên người tấm áo đầy tình thương, kỉ cương, trách nhiệm của một đứa con một nữa. Có em rồi, chị ít bị để ý hơn, chị tự do làm những điều chị thích, học vì chị thấy cần phải học chứ không phải vì “nhà chỉ có mỗi một đứa con nên phải đỗ Đại học”, theo đuổi những gì chị đam mê, sống như cách chị muốn chứ không phải là “sống hộ” 🙂 Thế nên chính ra, em là ân nhân của cuộc đời chị đấy chứ!

Lúc sinh mày ra, chắc bố mẹ không tưởng tượng được, mày và chị (gọi chị em nghe lịch sự hơn nhưng chả giống bình thường, không tự nhiên tý nào) cách nhau từng đấy tuổi mà lại suốt ngày tẩn nhau, cả bằng mồm và bằng chân tay. Bố mẹ ở nhà là y như rằng sẽ cãi nhau, đánh nhau. Bố mẹ đi đâu vắng nhà thì lại thương yêu nhau nhiều lắm! Chả hiểu tại sao :)))) =))))))

Vèo một cái đã được 9 năm rồi đấy.
Ngày xưa mày được mấy tháng thì mẹ đi làm, hồi đấy chị đang được nghỉ hè, chưa phải đi học chính, chỉ đi học thêm. Thế nên sáng nào bố mẹ cho mày ăn uống xong cũng giao lại cho chị, chị sẽ phải trông mày từ sáng cho đến trưa khi bố mẹ về. Thực ra, chị trông ít lắm. Bố mẹ ra khỏi nhà một cái là chị sẽ cho mày lên ghế ăn bột nằm, không thích cũng phải lên, chị lắc lư cái ghế một lúc, là mày sẽ ngủ. Chị sẽ rảnh tay ngồi học bài 🙂
Thế mà bây giờ đã lớn tướng, bàn chân sắp to bằng bàn chân chị. Ngày trước thì mong chị đi lấy chồng từng ngày, để không bị quát nữa. Bây giờ thì biết sợ rồi, sợ chị đi lấy chồng thì không có ai quét nhà, lau nhà, không có ai ngủ cùng lúc mẹ đi vắng.

Thanh niên 9 tuổi cũng biết nhiều thứ lắm rồi.
Giận dỗi mẹ có thể bỏ về phòng như không quên mang theo ipad.
Trước sự kiện gì quan trọng sẽ giở Lịch vạn sự để xem hôm đó là ngày hoàng đạo hay hắc đạo.
Nghe tiếng chị gọi thì đoán là có thể bị quát, nên câu trả lời không bao giờ là “Dạ”, mà sẽ là “Em có làm gì đâu”.

Thôi, sinh nhật vui vẻ. Thêm tuổi nữa chúc mày sẽ bớt béo, bớt Chí Phèo, bớt luộm thuộm không lại bảo chị hay quát!

2 thoughts on “Kỉ niệm 9 năm ngày giải phóng”

  1. Bộ không phải con một thì thoát được lấy chồng với cơm áo gạo tiền hả?! 😛

    Nhắc tới em cậu tớ lại nhớ cái câu của em trước kia “Mẹ đi chơi mà không xin phép” =))

    Em dễ thương quá, gần đây thì không biết thế nào…

    Chúc mừng sinh nhật em 🙂

    1. Hehe, con nào thì cũng sẽ có từng ấy bổn phận và nghĩa vụ, cách thực hiện và thời gian có thể khác nhau!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.