Uncategorized

Vụn vặt- 16.10.2012


by Vân Tường Nguyễn on Tuesday, October 16, 2012 at 10:37pm ·

1. Ngồi xem xét và suy nghĩ về một vài điều, xác định lại xem là nên nói cái gì và nên nghe cái gì bởi không phải câu hỏi nào cũng nên trả lời và lời nào cũng nên nghe. Khoảng cách là cần thiết để giữ lại những gì tốt đẹp.

2. Mình đang đọc đến những trang cuối “Lời bộc bạch của một thị dân”. Đoạn này tác giả lưu lạc đến Ý rồi, vì thích nên thấy đọc dễ hơn và trôi hơn đoạn tác giả học ĐH và sống ở Đức. Năm nay đi ít hơn nhưng lại đọc nhiều hơn năm ngoái. Thôi thì an ủi là không được đi du lịch kiểu mắt thấy, tai nghe thì lại được đi du lịch qua sách vậy.

3. Mấy tháng nay thấy lạc quan lạ. Không buồn được quá lâu. Buồn rồi lại vui, buồn rồi lại nghĩ ra cái gì đó để nói, để trêu người khác và để làm mình vui. Chắc bệnh điên của mình trầm trọng hơn nên mới vậy? Cứ tin là rồi đâu khắc có đó, biết thế nào là nhanh, thế nào là chậm? Vô tư đi cho trẻ lâu. Không xinh thì cũng cố mà trẻ trung, phải không?

4. Năm nay hơi bộn bề nhiều suy nghĩ và lo lắng nên cũng không để ý đến mùa thu, hoa sữa lắm. Đi trên phố ngửi thấy mùi hoa sữa cũng không quá háo hức hay bồi hồi. Xin lỗi mùa thu nhé, hẹn năm sau. Hi vọng năm sau thì ổn hơn. không bề bộn như năm nay! 😀

5. Đợt này mình thích điên đảo hoa hồng vintage. Ước ao có một căn phòng, cửa sổ mở ra sân hoặc vườn chứ không phải mở ra đường: thỉnh thoảng ban ngày bọn trung tâm điện máy cứ nói ra rả, ban đêm cafe nhạc sống rên rỉ, nỉ non. Phòng kê đơn giản thôi, cắm hoa, bày vài thứ đồ lưu niệm xinh xinh, có sách, có bình trà và vài cái bánh (không phải bánh qui, bánh có thịt cơ. Hi hi :”>) để mình có thể nằm lười nhác, nghe nhạc, đọc sách. Ngồi xem mấy trang người ta bày đồ vintage mà mê quá! Một cái bếp vintage, đĩa cũ, khăn trải bàn cũ, bình tưới nước bằng sắt có đôi chỗ sứt men. Trời ơi! Ngắm không biết chán! Nhớ những lúc đi lang thang chợ đồ cũ ở Palermo, lười không mang máy theo để chụp, giờ thì tiếc đứt ruột :((( Mình thích những góc xinh xinh như ảnh này này =((  Thích  cả cái sàn nữa, sàn này ít bắt bụi mà lại dễ lau!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.