Blog 360, Daily life

Ngậm ngùi chia tay tuổi teen yêu dấu!


Cuối cùng cái ngày đấy cũng sắp đến mẹ ạ!Thế là bây giờ thời gian con còn là “teen” chỉ được tính bằng phút!

Con không biết mẹ sẽ vui hay buồn, nhưng con không thích ngày sinh nhật, mẹ ạ! Thật sự không thích một tý nào! Mỗi lần sinh nhật là con lại già đi một tuổi, là Yahoo lại tự động đổi tuổi của con, là con thấy con phải sống có trách nhiệm hơn nữa không chỉ với riêng mình con!

Con từng nhớ trong phim “Cô gái đại dương” mà con xem rất rất lâu rồi, một nhân vật đã nói “Ngày sinh nhật chẳng qua là ngày để nhớ đến mẹ”.

Ngày sinh nhật để con nhớ rằng ngày này…năm trước mẹ đã chịu bao cơn đau để con được làm người.

Ngày sinh nhật, con nói lời cảm ơn mẹ!

Ngày sinh nhật, con nói lời cảm ơn đồng bào cả nước năm nào cũng treo cờ, treo băng rôn khẩu hiệu trước cả tuần, thậm chí cả tháng để mừng sinh nhật con.

Ngày sinh nhật, con nói lời cảm ơn các bác tổ trưởng dân phố, các cô chú làm công tác quản lý. Nhờ các bác, các cô, các chú nhiệt tình đôn đốc mà sinh nhật con không nhà nào thiếu cờ, không cơ quan nào thiếu khẩu hiệu!

Ngày sinh nhật, con nói lời cảm ơn các anh chị BTV ở các đài truyền hình khắp cả nước. Nhờ các anh các chị mà từ bé con đã không thích ngày sinh nhật vì cứ mỗi lần sinh nhật là ti vi lại chẳng có quái gì mà xem!

Ngày sinh nhật là một trong rất nhiều thứ trên đời, dù khoa học công nghệ có hiện đại đến đâu, con người ta cũng không thể ngăn nó đừng đến!

Con vẫn có ngày sinh nhật dù con không thích! Con vẫn phải đón nhận nó dù con không muốn! Và con (cố) vui vẻ để chấp nhận nó.

Con đã nhìn lại những năm tháng “tuổi teen” của con. Con đã cố làm thêm một vài việc con thích trước khi “tuổi teen” châm dứt. Có những việc con đã làm rất vội vã bởi con không muốn “tuổi teen” mà con thật sự yêu quí vô cùng qua đi quá bình lặng! Có những lúc con thấy rất hạnh phúc vì con được sống, được tự do như con muốn và vẫn hoàn thành (ở một mức độ nào đó) trách nhiệm với những người sống quanh con!

Tuổi teen của con qua đi nhưng vẫn còn rất nhiều “ước mơ” từ “tuổi teen” con chưa thực hiện được. Con không còn “teen” nữa, con già đi nhưng con tin chắc con sẽ sống, sẽ yêu, sẽ tự do, sẽ ước mơ như con của 2, của 3, của… năm trước! Đó là điều ngày sinh nhật không bao giờ lấy đi của con được!

21 thoughts on “Ngậm ngùi chia tay tuổi teen yêu dấu!”

 1. Chc mừng chị! 20 năm tuổi Đảng thật đẹp! ^^

  Thm một tuổi mới, tuổi trưởng thnh v chn chắn hơn, chc chị “sẽ sống, sẽ yu, sẽ tự do, sẽ ước mơ ” đng như mong muốn của mnh!

 2. @Rakit: 20 năm tuổi đời thi em ơi! =)) =)) Bố mẹ chị ở nh cũng chưa đc 20 năm tuổi Đảng! =))

 3. Vn Biu tuổi mới nhiều tiền đi nhậu với anh em nh !
  Chc Biu tuổi mới c tnh yu mới để đem đi rt rượu cho anh em nh !!! =))

 4. B-) hết teen rồi nh, bi h ra đường thấy ci j lạ l fải soi mi nhiều chứ ko đc bạ đu “tin” đấy nh ;))

 5. Happy B*day! :)) c cần phải khoe quyển Kiu hnh & định kiến để chứng minh mnh hết tuổi tin thế kia ko b? =))

 6. Em chỉ muốn ni: Buon Compleano
  CHị sinh nhật trước em 4 ngy, nhưng em km chị tận 6 năm tuổi Đảng ;))

 7. sn my cả nước chẳng mấy ai dm ra đường, c tổ chức ăn mừng giữa đường giữa phố cũng chẳng sợ thằng no, sướng nhất nhớ:))

 8. O*..The la ban V sn rui ah, to missed roi` hee. HPBD nhe! stop may cai suy nghi lai va vui len chu. Chao mung ban den voi tuoi “ty” nhe!

 9. keke chết rồi khng biết đ muộn chưa :((
  Chc my tuổi hai mươi xanh tươi như mu l, lun vui nh! XD

 10. Tuổi “gi” đi nhưng tri tim lun trẻ l ổn rồi 😉 Chc mừng em bước sang tuổi 20, cho d em khng muốn th em cũng khng cưỡng lại được 😉 Mong l em sẽ biến những ước mơ “tuổi teen” thnh hiện thực “tuổi đi mươi”
  @Xin lỗi v chc SN em muộn nh!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.