Blog 360

Mùa thu đã hết…..


Mùa thu là mùa đẹp nhất ở thành phố vĩnh cửu, nhưng có lẽ với thầy trò Spalletti mùa thu năm nay quá ảm đạm.

Trước mùa giải, khi Roma mất Mancini, khi Roma ngập trong nợ nần, khi Roma chẳng thể chiêu mộ thêm một ngôi sao đẳng cấp nào, người ta đặt dấu hỏi vào khả năng cạnh tranh danh hiệu của Giallorossi. Nhưng có ai, trong số hàng chục nhà chuyên môn, có ai trong số hàng trăm nghìn Romanista lại có thế nghĩ rằng Roma khời đầu mùa giải thất vọng đến như thế? Một trận hòa, một trận thua trước những đội bóng miền Nam.

Trước mùa giải, người ta chỉ nghĩ rằng Roma khó có thể cạnh tranh Scudetto với những “người chị em” giàu có hơn họ, nhiều “sao” hơn họ. Nhưng có ai nghĩ rằng Roma đang đứng đâu đó nửa cuối bảng xếp hạng sau hai vòng đấu đầu tiên?

Khi Roma thua Totenham 5-1, Spalletti nói Roma đã học được bài học. Khi Roma thua Inter trong trận tranh siêu cúp, Roma cũng học được một bài học. Vậy những bài học cay đắng ấy được áp dụng vào đâu khi Roma gục ngã trước những người miền Nam?

Chỉ là một Roma bạc nhược, rệu rã….và thua tan tác.

Roma rệu rã

Mùa thu ấy, mùa thu 2 năm trước, Roma dệt nên “mùa thu vàng” khi thắng Catania bằng chiến thắng 7 sao. Khi ấy, Roma bay bổng, Roma lãng mạn, Roma cuồng nhiệt, Roma chiến thắng.

Roma “7 sao” mùa thu ấy

Mùa thu nay khác rồi. Mùa thu ở thành phố vĩnh cửu vẫn đẹp, vẫn là mùa thu vàng, nhưng người “thợ dệt” đã thay đổi. Lazio(đội bóng “rách rưới” không kém gì Roma) mới là người dệt nên mùa thu vàng. Bởi lẽ, đại bàng trắng đang đứng đầu bảng xếp hạng!

Và…mùa thu đã hết…

17/9/08: Roma thua Cluj 1-2 ở C1, ngay tại Olympico! Cho đến lúc này thật sự không hiểu điều gì đang xảy ra cho Roma!!!!!!Về đâu hỡi, Roma?????

25/9/08: Roma tiếp tục thua Genoa 3-1. Chỉ có thế lấy chấn thương là nguyên nhân của thất bại. Nhưng thật sự, chuyện gì đang xảy ra? Không ai hiểu. Totti không hiểu, Spalletti không hiểu.Romanista không hiểu. Vẫn những con người ấy, bộ mặt đội bóng thì trái ngược. Hay đây là một cuộc khủng hoảng tất yếu phải xảy ra, sau mấy năm Roma vượt qua tất cả khó khăn, chơi bóng như “lên đồng” với một cái túi tiền rỗng và một đội hình không có nhiều ngôi sao? Roma ơi cố lên chứ, sao cứ thua mãi thế????????

4 thoughts on “Mùa thu đã hết…..”

  1. những người lng mạn thường thch Roma, người cũng lng mạn, cũng đ tnh…Nhưng đội tuyển m lng mạn v đa tnh th lun l một đội tuyển thất bại, Roma cũng vậy hay sao 😀

  2. Bng đ cũng như trong cuoc sống vậy, bạn cần phải c đam m, hy vong v cả sự chờ đợi nữa. Đừng vội sớm thất vọng nữa,hy đặt niềm tin vo nơi mnh đ trt trao con tim của mnh nh. Ti tin rồi ROma sẽ trở lại, v người Roma sẽ lại ngập trn trong niềm vui thi, ma thu chỉ mới bắt đầu ở Roma.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.