Blog 360

Lảm nhảm (2)


(Ảnh không có gì liên quan đến nội dung)

Tối nay bạn Quân gà con, bạn Trang béo với mình đi chơi. Mọi lần đi chơi thì chẳng sao, hôm nay đi rất lắm chuyện.

Đầu tiên bạn Quân bảo bạn thèm ăn chân gà nướng lắm, bạn lên mạng search cả chỗ mà các bạn VFF bán chân gà nướng ngon nhất Hà Nội. Bạn thích đi, ừ, thì chiều bạn. Động viên bạn là ăn cái đó cũng bẩn đấy. Nhưng ăn 1 lần thì chả chết được đâu. Thích thì cứ ăn.

Đến nơi, bạn Quân suy đi tính lại thế nào (có ai bảo nó là “chân gà này chôn xuống đất rồi xong mới đào lên để nướng”), bạn sợ. Bạn bảo thôi thế đi ăn nem chua. Ừ, thì chiều bạn, chúng mình vòng xe ra chỗ bán nem chua.

Sau một lúc tìm được chỗ gửi xe với giá cắt cổ (10k/xe), 3 đứa cũng đc ăn nem chua.

Ăn xong bạn Q bảo đi bộ ra hàng Da, ra đến hàng Da bạn bảo đi chợ đêm vì bạn chưa đi bao giờ. Ừ, thì đi.

Đến chợ đêm, theo kinh nghiệm bản thân, bạn Vân bắt đầu sờ túi để kiểm tra tiền và điện thoại. Sờ soạng 1 tý, tiền với điện thoại của bạn vẫn nguyên. Nhưng mà…nhưng mà…nhưng mà….

Bạn không thấy chìa khóa xeeeeeeeeeeeeeeeeeeee.

Thế là 3 bạn phải vòng lại để tìm chìa khóa. Lại kẽo kẹt đi bộ từ Hàng Đào, Hàng Mã, Hàng Điếu, Hàng Gà, Lò Rèn…và cơ số các hàng khác để đi về hàng nem chua tìm chìa khóa. Trời thì nóng, oi, 3 bạn đi lếch thếch, mồ hôi nhễ nhại. Trên đường về, các tình huống giải quyết cho phương án xấu nhất đã được đưa ra “Nhà mày có chìa khóa dự trữ không?” “Có” “Thế thì gọi bố/mẹ mày mang đến”…..”Hay là thằng Q đèo mày về lấy chìa khóa, tao ngồi ở Tô Tịch ăn hoa quả dầm chờ chúng mày” “Nhưng chỉ có 1 mũ bảo hiểm” “Thế thì thằng Q phải đi về nhà mày lấy chìa khóa 1 mình”…. ‘Hay hai đứa kéo xe tao về” “Xe mày bao cân?” “Khoảng hơn trăm” “Ặc, với mày nữa là trăm năm mươi cân, ai mà kéo được”…”Thôi tao với thằng Q về trước mày ở lại tự giải quyết” “Hay là ra béng hàng khóa đánh cái chìa mới” “Thế bà có biết hàng khóa nào ở đây không” “Không”.

Đi qua cái đền, chả biết đền gì nhưng bạn Vân cứ đứng lại vái vọng vào, cầu thần thánh phù hộ bạn vốn ăn ở hiền lành. Ôi giời ơi! May mà hàng nem chua người ta cất chìa khóa đi cho, may mà rơi ở hàng nem chua! Lúc đấy muốn ôm hôn bác rán nem thế không biết!

Lúc này, các bạn đều rất khát, các bạn muốn uống nước, các bạn quyết định đi bộ. Đi qua chỗ gửi xe được gần 2 phố, bạn Q lại bảo là lấy béng xe mà đi. Bạn Q với bạn V đi bộ ngược lại gần 2 phố để lấy xe. Trời nóng, người người đổ ra đường, chỗ nào bán nước bán kem thì đông nghìn nghịt. Cuối cùng, ba bạn cũng tìm được chỗ uống nước, mỗi bạn 2 cốc. Bạn Vân rút ra, đồ uống mà tên kêu thì sẽ uống chả ra gì “Pie đệ nhất”, “Đại mỹ nhân”, “Biển xanh”…..Chẳng có gì bằng nâu đá trên Lâm, chè xanh ông nội bạn hãm với nước chanh leo mẹ bạn pha.

Lúc về, sợ về muộn mẹ mắng nên bạn Vân có vượt đèn đỏ 1 tý. May mà không bị “ai” bắt.

Rồi bạn xem “360o thể thao”, bạn thấy Azzurrini của bạn bị loại. Năm 2008 là năm gì mà cả đội lớn và đội nhỏ đều chỉ đi được đến tứ kết. Bạn đã rất hy vọng vào lứa Azzurrini năm nay. Nhưng mà thôi, thắng thua là chuyện thường. Nếu học được cách thắng từ những trận thua thì thua cũng không vô ích. Con đường của Azzurrini vẫn còn rất dài!

4 thoughts on “Lảm nhảm (2)”

  1. đm tối đng l lảm nhảm rồi Biu ạ ! :))
    My vừa bảo tao l ci thời tiết chảy mỡ ny m cũng đi chơi, thế m h lại viết blog về ci vụ đi chơi ấm p của my =)) sướng nh !!! :))
    đi chợ đm với bạn Biu- cc bạn nhớ mang theo Vali c ci số =))

  2. @Td: Tao đi chơi buổi tối, chng my đi giữa buổi chiều, nng sao đỡ được =)) =))
    M thật ra nếu khng dnh PLĐC th cũng đi với chng my bất kể mưa nắng =)) =)) =))Nhưng m nhấn mạnh rồi, buổi đầu, khng bng được!

  3. thi m Vn ơi, sao nỡ sử sự mới anh như vậy chớ, anh cũng đ sin lỗi rồi m, tụi mnh lại như sưa thi, đi đ cho nng nh ^^ dc rồi, để anh khao em nửa cốc nu ok ???

  4. hu’ vi’a cai chia khoa xe, hic, troi nong ma bi mat do la de phat dien lam do’ em. lan sau can than hon nhe. 😀

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.