Blog 360, Italia, Sport

Wien: 22/6: Không đề cho Azzurra


Đó là cảm giác hụt hẫng khi đọc những dòng tin nhắn Amateo tường thuật trực tiếp cho tôi khi loạt đấu súng diễn ra. Ngồi yên lặng, giữ tiếng xình xịch của đoàn tàu, giữa những khuôn mặt ngái ngủ của những người đang đón bình minh trên tàu.

Tôi ước điều gì vào lúc đó ư? Tôi ước tôi có một chiếc tivi, để nhìn, để chia sẻ với Azzurra của tôi trong đêm ấy. Vatican vẫn nằm trong lòng nước Ý nhưng đêm nay Chúa không phải là người Ý nữa rồi.

Những giọt nước mắt của Pirlo, của Di Natale đã rơi, nhưng những giọt nước mắt ấy không hề vô ích. Thất bại hôm nay là dấu chấm hết cho “thế hệ Berlin”, những con người đưa Italia lên đỉnh cao thế giới sau 24 năm chờ đợi. Ngày mai của Italia sẽ là một thế hệ khác, một chặng đường khác rất dài, rất nhiều cay đắng và thất bại để tìm được vinh quang và chiến thắng. Bao nhiêu lần nữa mồ hôi sẽ đổ, nước mắt sẽ rơi cho một lần nở nụ cười chiến thắng? Sẽ là 44 năm, 48 năm, 52 năm…cho một lần trở thành ông vua của châu Âu? Chẳng sao cả, chừng nào còn sống, tôi vẫn có thể chờ.

Dù thế nào đi nữa, tôi vẫn tin rằng, hàng triệu người Thiên Thanh trên khắp thế giới này vẫn sẽ nói ” Campioni del mondo!”. Tôi vẫn yêu những người Thiên Thanh, những người đã dạy cho tôi bài học về niềm tin, về tình yêu, về khát vọng.

Ngày mai sẽ là một ngày khác! Đúng như một “người cũ” của Azzurri đã nói “In the words of Donadoni: “Tomorrow we start again and look forward.””

(Viết ngắn thế này thôi, và cũng chỉ có thể viết được đến thế.Viết trong một quán net ở Sapa, giữa những em gái dân tộc đang xem James Blunt trên youtube và chat với YM)

7 thoughts on “Wien: 22/6: Không đề cho Azzurra”

 1. Em chỉ thương những giọt nước mắt của Pirlo thi…Chắc chắn l thế rồi, “Campioni del mondo” !!

 2. Bella co len nhe! Se co mot ngay Azzurri khong v� duy�n voi EURO, gan thoi…
  OX chi noi la Lippi dong y quay lai doi tuyen, chang biet co la good news hay khong, nhung hy vong la se co thay doi…
  O Sapa Bella co gang tim tour di bo 2-3 ngay vao ban i, thu vi lam! Ngay truoc chi di mot lan, met nhung rat vui, ngu trong ban mot dem!

 3. Phải c ko kh tươi vui ln chứ, như bi Biểu tượng của chiến thắng 😛

 4. ai bảo Donadoni cất Montolivo ở nh lm chi, nếu c anh, hng tấn cng của Azzura sẽ sng tạo hơn, thay thế cho khoảng trống của Pirlo để lại.

  1 đm c những khoảng khc le sng của Toni, d khng trọn vẹn. 🙂

 5. Cũng qua lu lu rồi, nhưng vẫn muốn ni thm cht xu: VẪn nhớ l sau trận thua ấy bạn c để Blast thế ny :” Đừng khc nữa Andrea, chng ta chết m vẫn hằng tin mnh bất tử, điều đ chẳng đng tự ho sao ?”
  Nhn ci nh mắt tinh qui của Grosso, một niềm tin mnh liệt l chủ trương ko TBN đến chấm penalty khi khng thể thục hiện một tc chiến no khc v sẽ lch qua khe cửa hẹp.
  Khi đứng trước loạt đấu sng,bạn chẳng thế chiến thắng nếu khng gồm đủ cả hai thứ : bản lĩnh v vận may hoặc t nhất l vận may. Khun mặt Carzola v Di Natale khi đứng trước chấm phạt thực ra biểu hin khng khc nhau l mấy, nhưng kẻ thắng lm vua …. điều đ vẫn l chn l
  Cũng thch một cu ny trong blog của bạn :
  ” Bao nhiu lần nữa mồ hi sẽ đổ, nước mắt sẽ rơi cho một lần nở nụ cười chiến thắng? Sẽ l 44 năm, 48 năm, 52 năm…cho một lần trở thnh ng vua của chu u? Chẳng sao cả, chừng no cn sống, ti vẫn c thể chờ.”
  Khi thất bại rồi, liệu cn điều g đng gi nếu đ khng phải l hy vọng, v tnh yu sẽ l g nếu tch rời hy vọng.
  V hơn tất cả , hy vọng của Italia 2010 sẽ mang tn Lippi
  Wellcome home, Bố gi

 6. Thm một vi dng theo kiểu lm quen leng keng ?
  Lướt qua một số Ẻnty thấy Ciao c một vi mối quan tm chung với bạn đấy
  Hnh như Ciao c quan hệ g đ với ng Hassler- C mập ba ?
  Nếu khng nhầm th đ c lần thấy Vn ngồi một mnh ở Lm đấy

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.