Blog 360, Italia, Sport

Zurich:13/6: Azzurra-Rumania: 1-1


Cảm ơn Gigi! Cảm ơn vì những gì anh đã làm! Cảm ơn Gigi! Cảm ơn anh rất nhiều!

Tôi viết những dòng này khi tất cả những trận đấu của bảng C đã kết thúc, chúng ta không thể thắng Rumani, không thế quyết định được số phận của mình nữa rồi. Thứ sáu ngày 13 ư? Tôi chẳng tin vào những chuyện đồn thổi xung quanh nó, nhưng tôi phải tin rằng, cánh cửa đi tiếp với Azzurra của tôi đã gần như khép lại. Chẳng có những câu chuyện cổ tích mà những chàng trai Azzurra là những chàng hoàng tử, còn Donadoni là bà tiên mang phép màu.

Cái cảm giác tay mình run lên, tim mình đập mạnh, nhiều lúc không dám nhìn lên màn hình tivi vẫn còn đây! Chỉ có trận đấu đã kết thúc, và một cuộc phiêu lưu mà biết bao tifosi đặt bao niềm tin, bao kì vọng đã gần như kết thúc. Sống mũi tôi cay cay khi đọc dòng chữ “Bạn hãy nói một điều gì đó cho Italia đi!” trên blog của anh Anh Ngọc.

Chúng ta đã thay đổi, chúng ta đã làm tốt hơn, nhưng chúng ta vẫn không thể ghi nhiều hơn Rumania ít nhất một bàn thắng (không tính bàn thắng “lão trọc” cướp của Toni), chúng ta vẫn không thể kiếm được 3 điểm quí giá!

Chúc mừng Rumani, họ đã cầm hòa được cả đương kim vô địch và á quân thế giới. Ngả mũ trước người Hà Lan, họ đã chiến thắng thuyết phục cả đương kim vô địch và á quân thế giới.

Tôi không trách ai cả. Không trách Donadoni. Không trách các cầu thủ. Không trách cả trọng tài. Euro này không giành cho chúng ta, hay đúng hơn, chúng ta không đủ lực để chơi ở Euro lần này. 2 kì Euro liên tiếp Italia không vượt qua vòng bảng.

Sau cái buổi tối năm 2000, khi chúng ta đáng lẽ xứng đáng có chiếc cúp sau 32 năm chờ đợi, chúng ta lại không giành được. Azzurra thất bại và thất bại thảm hại ở đấu trường châu Âu.

8 năm trôi qua, luật bàn thắng Vàng không còn, Zoff không còn là HLV, rất nhiều cầu thủ không còn trong đội tuyển, Trezeguet cũng không còn chỗ trong đội tuyển Pháp. Chỉ có con tim yêu Azzurra, chỉ có tình yêu với Azzurra là vẫn còn đó.

Và sẽ mãi mãi còn đó.

Latest: Trọng tài Nauy đã nhận sai lầm trong việc không công nhận bàn thằng của Toni.Nhưng nhận sai lầm để làm gì? Để an ủi ng Ý trước khi chúng ta xách va li về nước ư? Tất cả đã quá muộn rồi. Uefa nói rằng trọng tài không sai vì đó là tình huống gây tranh cãi (nhưng lại mời ông trọng tài về nước sau trận Ý-Ucraina vì ông ý bắt quá kém). Uefa, Fifa giống nhau cả thôi: chẳng bao giờ muốn thừa nhận sai lầm và thích nói một đằng làm một nẻo!

6 thoughts on “Zurich:13/6: Azzurra-Rumania: 1-1”

  1. L tr mch bảo em phải nghĩ như chị, nhưng tri tim khng cho em lm vậy! Vẫn chờ, chờ một php mu…

  2. Chị cũng giống em,ko thấy trch cứ ai hay khng muốn tham gia vo mấy vụ tranh ci hay phn tch.Mọi thứ rồi cũng sẽ qua đi,chỉ tnh yu ở lại!Chị add em nha!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.