Blog 360, Daily life

Bữa cơm


Đã bao lâu rồi nhà mình mới ăn một bữa cơm có đầy đủ tất cả thành viên bố mẹ nhỉ?

Lần cuối cùng là chủ nhật tuần trước. Nhưng trước ngày chủ nhật ấy, là một thời gian rất lâu nhà mình ăn cơm mà không có đủ mọi người.

Tuần trước, khi con phải viết một bài tiểu luận về cuộc sống của con người- hiện tại và quá khứ. Con đã trả lời rằng, con người ngày hôm nay không hoàn toàn hạnh phúc cho dù họ có rất nhiều. Con ăn ngon, con mặc đẹp, con được đi học, con sống trong một xã hội hiện đại, tiện nghi và con mong muốn được ăn những bữa cơm gia đình!

Khi con còn học phổ thông, con ít khi ăn cơm với đầy đủ cả nhà. Bởi lẽ, bữa cơm của con phụ thuộc vào giờ đi học chính, vào giờ đi học thêm, vào khoảng thời gian trống giữa những show học lò. Con thường ăn sớm hơn hoặc muộn hơn cả nhà.

Khi con học đại học, con bận rộn với hoạt động nọ kia ở trường, con đi chơi với bạn bè. Con học ở trường, con mệt, ăn xong bữa cơm có khi lăn ra ngủ, có khi ngủ quên cả ăn cơm.

Bố đi làm, bố vất vả. Bố ra khỏi nhà từ lúc sáng sớm, trở về vào khi tối mịt. Bố ít được ăn bữa cơm với cả nhà.

Mẹ đi làm, mẹ vất vả. Nhiều khi mẹ trở về sau những giờ họp dài đằng đẵng ở trường.

Thế là, chẳng mấy khi nhà mình ăn cơm có đủ ông bà, bố mẹ, em và con.

Mỗi lần nhà mình ăn bữa cơm có đông đủ cả nhà. Con thấy vui, thấy quí những lần ấy lắm.

Nhưng

Con chẳng trách bố mẹ vì con ít được ăn bữa ăn có đầy đủ cả gia đình.

Con đã đủ lớn, để hiểu vì sao bố mẹ phải lao động chăm chỉ, để hiểu bố mẹ kiếm ra đồng tiền vất vả thế nào, để hiểu vì sao nhà mình có những bữa ăn không đông đủ….

9 thoughts on “Bữa cơm”

  1. Ừ, cũng lu lắm rồi nh tao mới đc ăn cơm c đầy đủ mọi người. Nhưng m cũng ko biết đc mấy bữa…

  2. may` vit’ entry nao` cung~ nhieu` cam? xuc’ nhi?!! Tao thay’ kham phuc day’!! Nhieu` khi tao thay’ minh` song’ hoi` hot. qua’!! Chang biet’ neu’ chi? chay. theo nhung~ muc dich khong ro~ rang` thi` se~ di ve` dau may` nhi??!!

  3. ca 2 tuan vua roai t moi an com o nha dc 2,3 bua j do…. chang hieu cu ban nhung viec j j y…. bay h thoi jan gap mat ban be nhieu hon gap gia dinh… toi ve toi nha thi me ngu roai… sang hom sau day thi me da di roai… co moi hom thu 6 phai di hoc KTCT thi me con moi “gap” nhau dc 1 luc truoc khi ra duong :))

  4. ^^Cha`o ban,ti`nh co vi vu trong blog doc dc entry cua? ban^^!1 entry gia?n di ma` xuc dong lam…bua com gia di`nh…ca?m on vi` da~ cho to chot nhan ra nhung dieu bi`nh di ma` nhiu` khi chi’nh to cung dang la~ng quen ay…

  5. ừhm, chịpchịp, bạn cũng ko nhớ lần cuối cng ăn cơm với cả bố mẹ l bao h, hh, ko fải v n đ l k ức xa qu m l v tr nhớ của t cực tồi 😐
    khổ thn my. thương nhỉ?

    (hh, đng đời đồ đt vịt ngủ ngang :D)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.