Blog 360, Daily life

Mùa đông không còn lạnh


(Ảnh: ngoisaoblog.com.vn)

Thu đi đông đến thật nhanh. Mới hôm trước còn nắng và gió se se lạnh, hôm sau đã là mưa và gió lạnh. Chưa kịp chia tay mùa thu…..

Tôi vừa thích vừa sợ mùa đông. Thích cái cảm giác mặc quần áo ấm, cuộn tròn trong chăn để trốn cái rét. Thích cái cảm giác suýt soa bên một cốc trà nóng, một món ăn bốc khói nghi ngút. Nhưng cũng sợ, bởi lẽ, khi đông về, tôi lại trở nên thật lười biếng.

Mùa đông đến, ngồi thưởng thức món sắn nóng. Sắn trắng, thơm, còn bốc khói ăn với muối vừng mằn mặn. Mùa đông không còn lạnh.

Mùa đông đến, thích thú khi nhìn thấy những chùm hoa sữa, khi nhìn thấy gánh cốm xanh quen của bà lão trên đường vào trường. Thu vẫn còn đâu đây. Và mùa đông không còn lạnh.

Mùa đông đến, tôi chạy xe chầm chậm trên phố Hà Nội. Phần vì gió lạnh, phần vì muốn cảm nhận mùa mới đang về. Mùa đông, mặc cái áo bu dông to xụ, vùi mặt vào khăn ấm, cảm giác mình giống một chú gấu. Chú gấu không ngủ đông mà thích mò ra đường lúc gió rét. Mồm suýt xoa vì hai bàn tay lạnh cóng, nhưng vẫn muốn ra đường, vẫn thích cái cảm giác quanh mình là gió lạnh.

Mùa đông đến, món cà phê nóng thật tuyệt! Vẫn ban công ấy, vẫn những dòng xe qua lại , vẫn những câu chuyện quen thuộc, vẫn món cà phê nong nóng và đăng đắng. Mùa đông không còn lạnh.

Mùa đông đến, đi chơi về , mẹ nấu cho bát mì thật nóng.

Mùa đông không còn lạnh……

2 thoughts on “Mùa đông không còn lạnh”

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.