Blog 360, Daily life

Kh��.


Chả khóc.Chả muốn khóc.

Một tuần.Nhiều chuyện.Tự hỏi sao mình lại không khóc? Trước đây, những lúc thế này, mình sẽ khóc rất nhiều cơ mà? Và khi nước mắt khô đi. Mọi chuyện lại tốt đẹp.

Một năm. Nhận ra nước mắt giờ đang trở nên vô dụng. Chẳng nên khóc. Vì khi nước mắt khô đi. Mọi chuyện vẫn như thế. Trần trụi. Khô khốc.

Một tuần. Một tháng. Một năm của những khó khăn, của những bài học cuộc đời đầu tiên.

Thầy giáo nói đúng. Trường đại học không chỉ dạy người ta kiến thức. Trường đại học dạy ta cách làm người. Sống nhiều khi không được đau khổ. Không được yếu đuối.

Đáng tiếc làm sao. Bố mẹ sinh ra mình yếu đuối và hay đau khổ. Đang học thực dụng, đang học lạnh lùng. Đang học làm người.

Estate Roman…..

Phim nhựa của Ý.

Diễn viên không đẹp.Cảnh quay chả đẹp.

Nội dung khó hiểu.Nhiều người bỏ về sớm.

Không phải là Rome lấp lánh ánh đèn, không phải là Rome của tình yêu, của những con đường đá yên bình.

Rome của chung cư cũ, của những công trường ngổn ngang, của những con đường bê tông đông đúc, của những bãi rác lộ thiên, của những số phận con người. Người đàn ông làm nghề trang trí sân khấu. Nghèo. Người phụ nữ từng là diễn viên nổi tiếng, giờ thì già, xấu, tìm đến Rome, mong trở về với ánh đèn sân khấu. Buồn. Người mẹ nghèo nuôi con bằng đồng lương làm phụ tá trang trí sân khấu, bằng những tối bán quán trong hội chợ.

Vé ghi phim hài. Chả hài. Xem xong …. suy nghĩ…

Mẹ à! Đừng hỏi con nữa. Đừng tin tưởng vào con. Và tất nhiên, đừng hy vọng vào con. Thất vọng đấy mẹ ạ!

15 thoughts on “Kh��.”

 1. tam trang cua tui doi voi truong DH cung giong Van , ko thik ko ghet , nhung thay minh co don trong lop wa !!! O giua da’m dong van thay co don nhu thuo`ng

 2. ci g thế? Bệnh Biu? Sung Sướng khi học Đại Học =))lm gương cho cc em đi :))

 3. Ny, em xem phim Estate Roman ở đu đấy? (Mấy ci cảm xc tiu cực kia th cứ im im chờ n qua, rồi n cũng phải qua thi em ạ)

 4. my ơi, sao vậy my, tao chả hiểu chuyện g đang xảy ra với my. Nhưng my biết k c nhiều điều đng sợ đang xảy ra với nhiều người d họ chẳng lm g để phải bị như thế… my hy nghĩ đến những người như vậy m vui ln. V t ra mnh k ở trong số đ… Tao cũng k biết nữa nhưng tao đ phải thật cố gắng để vượt qua những kh khăn của tao v my l 1 trong số những người bạn đ động vin tao. Giờ tao cũng mong my đc vui vẻ. Như my đ ni với tao .. My sẽ vượt qua thi.

 5. tất nhin l lc no chả c p lực….cấp 3 th bảo phải vo được đại học…nếu ko cuộc đời coi như …chấm dứt…vo đại học rồi th chỉ chơi thi, chẳng cần lo lắng j nữa…
  Rồi by giờ vo đc Đh rồi th ” phải học, phải được HỌC BỔNG (HỌC BỔNG, chứ ko phải TIỀN HỌC BỔNG, mẹ th cần j mấy đồng tiền học bổng ấy nhưng phải được HỌC BỔNG, phải c HỌC BỔNG để chứng tỏ l mnh vẫn đang học, đang cố gắng, để ra trường c bằng giỏi, để dễ xin vo những chỗ lm ngon”….
  Tất nhin gặp thất bại th ai chả buồn…
  Nn cũng chẳng khuyn b đừng buồn nữa…
  chỉ cần biến nỗi buồn đ thnh nỗi TH thi…
  th ci j`?, th mn no? vậy th… TRẢ TH đi !!!
  nộp hồ sơ xin việc sau ny người ta cũng ko c đủ thời gian để soi vo 1 ci điểm nhỏ trong cả 1 ci bảng điểm lớn đu (trừ phi n lại l 1 ci chấm nhỏ trn 1 tờ giấy trắng tinh, 1 điểm km duy nhất trong 1 bảng điểm ton giỏi) !!!

 6. Biu ah,tao bt l lc no my cũng phải chịu p lực nhưng tao nghĩ ko nhất thiết lc no cũng phải hon thnh những j m bố mẹ trng mong ở mnh đu.Lm những j my thấy ph hợp với my ấy.

 7. hm đầu đọc xong muốn com nhưng chả ni được j`.hay lắm.mnh đang lm quen với mấy bi học đen đa khốc liệt,mọi suy nghĩ chen chc nhau khi ng` ta bứoc vo đời.buồn,v a thick cu ni của em lắm,đ buồn th fải buồn đến nơi đến chốn.cố ln .

 8. Huh? Sao vậy em? Em đang ở những năm thng đẹp nhất của cuộc đời cơ m?
  Khng biết em đang gặp phải chuyện g, nhưng anh thấy khng c nhiều người biết đnh gi những g mnh đang c đu;) họ chỉ biết được gi trị của n khi bỗng nhin bị mất đi m thi;) Hy vọng em khng nằm trong số đ:)

 9. nước mắt jp jảm stress rất tốt Vn ạ, mẹ no cũng vậy thi, mẹ tera cũng vậy, lun lun nghi ngờ… mẹ no cũng l mẹ thi…fận lm kon…m:)

 10. sao the may???????Chac may viet entry nay lau roi nhungbay h tao moi biet,het buon chua kung.Tao thay len dh may ko dc nhu xua nua ah?Van noi nhieu,cuoi nhieu cua tao dau roi?????Minh co gang,minh` no luc,1 minh minh biet la dc,moi diem cao,hoc bong chi la may man ma thoi.Tao thay kham fuc may vi khi buon may viet len dc thanh entry,con tao thi muon chia se nhung ko viet dc,Biu dung cam,iu Biu nhiu

 11. con ng` la` the’ luon theo duoi? 1 cai’ gi` do’,van’ de` la` nhieu` khi ho. xac dinh sai dieu` minh` theo duoi nen that’ vong nhanh chong’.Biu hay~ tu` tu` suy nghi~ dieu` quan trong. nhat’ Biu muon’ lam` la` gi`,lieu minh` co’ hanh phuc’ khi co’ dc no’ ko,minh` lam` dieu` do’ la` vi` ai,vi` cai’ gi`.Nhieu` khi nhung~ dieu` to tat’ hay khien’ ng` ta dau kho?,co’ nh~ dieu` don gian? lai. tot’ dep hon.Ba` va` toi deu` lon’ roi`,ko nhu hoi` cap’ 2 cap’ 3 nua~dung` de? ng` khac’ tao ap’ luc. cho minh`.Hay~ tu. minh` kiem? soat’ no’roi` moi. thu’ se~OK thoi.

 12. hey
  qua blog của ch đi
  cho chu nghe 1 bi m ch hay nghe khi buồn đấy

  be happy th mới l chu của ch chứ 😀

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.