Blog 360, Sport

Tạm biệt Rield!


Viết những dòng này ngay sau khi đội tuyển Việt Nam thua Thái Lan 2-0. Trận đấu ấy mình chỉ xem hiệp 1 và quyết định không xem nữa sau khi Thanh Bình sút trượt quả pen.

Lần đầu tiên nghe thấy Rield nói tiếng Anh.Và có lẽ cũng sẽ là lần cuối cùng thấy ông ý xuất hiện trên truyền hình. Mình không tin là Việt Nam có thể lật ngược thế cờ ở Bangkok.

We were unlucky today” và “Thank you so much.” .Hai câu nói cuối cùng của Rield. Mình thấy thương ông ý! HLV ngoại gắn bó lâu nhất và cho đến bây h mình vẫn nghĩ là HLV ngoại tốt nhất của đội tuyển VN. Ông ý đã đưa đội tuyển bóng đá của chúng ta đến được vị trí mà chúng ta ĐÁNG ĐƯỢC HƯỞNG ở khu vực ĐNÁ : đứng thứ hai SAU NGƯỜI THÁI!

Lần duy nhất VN thắng Thái 3-0 hình như là hồi Tiger 98, hồi ấy Rield cũng làm HLV trưởng thì fải. Hồi ấy mình học lớp 5, sau khi trận đấu kết thúc được bố quấn cờ Việt Nam và chở lên sân vận động Hàng Đẫy để đón xe đội tuyển. Hôm đấy mình lên hơi muộn, chỉ kịp nhìn thấy xe đội tuyển thoáng quá, thấy đc cái mặt anh Huỳnh Đức. Và được chứng kiến cảnh CĐV tụ tập trước hiệu áo cưới Bích Sinh hô ” Hồng Sơn! Hồng Sơn!” .Ấy thế mà cũng gần 10 năm rồi!

SEA GAMES 22, VN thua người Thái trong trận chung kết ngay trên sân MỸ ĐÌNH ( Cái sân khỉ gió, xây dựng mất đến lắm tiền mà đá toàn thấy thua >:) ). Vẫn nhớ khuôn mặt Rield buồn rười rượi khi nhận huy chương bạc.

Hôm nay, được nghe giọng ông ý lần đầu tiên. “We dominated Thailand in the second half but we unlucky today.” Cảm giác nó hơi ngọng nghịu ( cảm giác thôi vì cú mèo nói tiếng Anh cũng ngọng mà 😀 ). Cảm thấy thương ông ấy khi nghe từ UNLUCKY.

Sắp rồi, sắp đến cái ngày Rield rời cương vị HLV trưởng đội tuyển Việt Nam rồi!Tiếc cho ông ấy, tiếc cho đội tuyển. Mình thì tin rằng mấy ông chóp bu trong liên đoàn đang sướng vì VN thua lắm đấy. VN thua đấy là cái cớ tuyệt vời để họ hất cẳng Rield mà.

Tạm biệt ( trước) nhé, Rield! Dù có bất cứ chuyện gì ông vẫn là một trong những HLV giỏi nhất mà tôi từng biết!

(Tin mới nhất: bố mình sau khi trốn vợ trốn con đi xem đá bóng, lắc đầu ngao ngán! Khán giả bỏ về vãn sau khi VN thủng lưới quả thứu 2!Ôi khán giả Vn!)

8 thoughts on “Tạm biệt Rield!”

 1. Toi thi co ngoi xem…toi luc Thai no vao qua thu 2 thi thoi….. 😦 Chi tuc cai thang thu on KittiSak thoi >< Muon nhay bo vao bop co no wa' :(( Ko vi no thi….. :"(

 2. thằng thủ mn của Thi chỉ đang thi đấu ở giải hạng nhất của VN thi đấy!
  VN cứ fải nhn gương n m học tập!
  D sao hm qua cc cầu thủ cũng đ hết mnh hết sức rồi m!
  Đừng buồn lm g!

 3. tao nhn thấy VN thua quả thứ 2 khi đang cắn miếng pizza đầu tin 😀 “ui ngon qu!” –> (gần như) cả ci qun đấy quay lại nhn tao…

 4. Huyen dung la co dong vien trung thanh nhat cua bong da VN.Mai mai mang mot tinh yeu vo bo ben voi doi tuyen.
  Van thi khac! Yeu nuoc that nhung van nen nhin vao thuc te!:D

 5. Noi’ tom’ lai. ko the? do? loi~ cho R dc,ong ay’ da~ cong’ hien’ nhieu` roi`.DTVN gio` day con` lai. Doi hinh` 2 nen ko the? khac’ hon dc.Fai? chap’ nhan thoi.Chung’ ta khong co’ co so? gi` thang’ ng` Thai’.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.