Blog 360, Daily life

Chưa đủ 18 tuổi!


Còn 21 ngày nữa mới đủ 18 tuổi.Đáng nhẽ entry này phải “để dành” đến tận hôm sinh nhật nhưng rốt cuộc lại chẳng “nhịn” được.Lại bật máy và lại viết blog.

Chưa đủ 18 tuổi, hiểu rằng dù có muốn hay không mình cũng đang phải học làm “người lớn”, cũng đang phải xa dần sự bao bọc của bố mẹ, cũng đang phải bắt đầu học những bài học đầu tiên- những bài học nhiều khi thật cay đắng- về cuộc đời.

Chưa đủ 18 tuổi, cảm ơn bố mẹ vì bố mẹ đã nuôi dạy con, tha thứ cho những lỗi lầm của con, thỉnh thoảng tự hào vì con. Xin lỗi bố mẹ vì những khi con cảm thấy bế tắc con lại trách bố mẹ vì đã sinh ra 1 đứa vô dụng như con.

Chưa đủ 18 tuổi, yêu cái cảm giác nhìn mọi vật qua 1 ô cửa sổ, nhìn thấy không gian như bị thu hẹp lại. Thích cái cảm giác đang ngồi học bất chợt nhìn ra cửa sổ, nhìn thấy bầu trời thật thênh thang, thật phóng khoáng, thật tự do.Ấy thế mà lại ghét phải mở cửa sổ trong phòng mình vì mở ra là lại thấy phố phường với bụi bặm, với những tiếng ồn ã, với những bài nhạc “sến ” được bật hết cỡ từ mấy hàng băng đĩa.

Chưa đủ 18 tuổi, nhiều khi thấy hạnh phúc chỉ đơn giản là một sáng cuối tuần, ngủ dậy và nhận ra con phố ồn ã thường ngày hôm nay bỗng vắng lặng hẳn! Yên bình……

Chưa đủ 18 tuổi, chưa làm được cái gì thật sự có ích, băn khoăn về khả năng của chính mình, băn khoăn về tương lai của mình 4 năm nữa.

Chưa đủ 18 tuổi,…………………………..

8 thoughts on “Chưa đủ 18 tuổi!”

 1. 3/2/88 –> 3/2/07 ……… ừm ừm, sắp đủ ồi, c mo ạ 😀 cn c 21 ngy nữa thui mừ. Đến lc đấy, my sẽ ni với bố mẹ my rằng : Thế giới sẽ cảm ơn bố mẹ v đ sinh ra 1 người như con !!! HAVE A LOT OF FUN, OK ?!!

 2. uhm. Toi thi sap 19 roi. Nghi den cai tuoi 20 ma thay minh gia wa 😦 . Quyet chi danh dau tuoi 18->19 bang 1 dieu gi do that dac biet. Nhung la dieu gi thi cu cho xem 😀 ^0^v

 3. đẻ chuẩn nhẩy
  đng vo ngy thnh lập Đảng, ppmm chu đng l những Đảng vin gương mẫu 😀

  BTW, đừng nn nhn qua 1 khe cửa như thế, hy đứng sải rộng cnh tay trước 1 cnh đồng, như thế mới đng 😀

  Happy early birthday chu!

 4. My c muốn sướng khng…Muốn sướng th phải ngu một t…Tao thấy người lớn thường bảo thế…Họ bảo l con gi m sắc sảo qu th sẽ phải chịu khổ… Tao mong my sẽ vui vẻ đn tuổi 18 của my… Tự nhin thấy ci comment của tao nhạt nhẽo chả lin quan g đến ci blog entry ny g cả…^^

 5. Ba ui, 18 tuoi chang vui dau, 17 van vui hon. Len 18 roi, thay moi thu gia nhanh lam, toc cung rung nhieu hon nua, tot nhat la cu enjoy tuoi 17 di ba a!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.