Blog 360, Daily life

Viết cho một ngày trời nhiều nắng, quang mây!


Hôm nay được chuyển phòng học từ nhà D3 lên nhà C

Photobucket - Video and Image Hosting

.Tự dưng lại thấy nhơ nhớ cái phòng học 303 D3 bé tý teo,chật chội, chỉ có 1 cái đèn tuýp, 1 cái quạt trần chia đều cho 31 con người.Hồi đầu năm phải học ở đấy mình ghét lắm, chỉ muốn chuyển lên nhà C vì phòng học ở đấy đẹp hơn, “hoành tráng” hơn. Đến bây h được chuyển lên rồi thì lại thấy nhớ cái phòng học cũ.Cái phòng học có mỗi một ô cửa sổ rất to, nhìn ra có 1 cây bàng , nhìn xuống là khoảng sân vắng mà thỉnh thoảng trong h học mình vẫn hay nhìn ra, ngắm cây ngắm cối..Bây h chuyển lên chỗ mới rồi,cửa sổ nhìn ra chỉ tháy mái nhà D2 đen kịt vì mưa nắng.xa xa là nhà D3 tối om om vì chẳng có mấy lớp học.

Nhớ lại cả cái phòng A102 ở trường Kim Liên- phòng học cuối cùng trong đời học sinh của mình.

Photobucket - Video and Image Hosting

Cái phòng học với đèn đóm “tiêu chuẩn quốc gia”, cái phòng học mà suốt 9 tháng,tháng nào mình cũng phải ngồi bàn đầu, mỗi lần ngửa cổ nghe giảng cứ mỏi hết cả cổ, kiểm tra môn học thuộc lòng thì luôn luôn phải học hành chăm chỉ vì bàn đầu mà có quay thì rất dễ bị bắt.Vẫn biết rằng cuộc đời đã làm gì , đã quyết định gì thì đừng nên nuối tiếc.Vì một lẽ thường tình có hối tiếc thì cũng chả thay đổi được gì cả..Thế mà nhiều khi nghĩ lại mình vẫn thấy hối tiếc, hối tiếc vì hồi lớp 10 mình “ngu” quá!Đi học là về thẳng nhà vì cho rằng thế mới là ngoanĐến lớp 12 muốn đi chơi nhiều với bạn bè thì lại chẳng dược nữa vì mình cũng chẳng dám đi nhiều và có muón di thì cũng chả dứa nào rỗi rãi để đi với mìnhNghĩ lại đến bây h vẫn thấy tiếc

Sáng nay đi nộp tiền thi lại thể dục, nhìn 30k đội nón ra di mà “ruột đau như cắt, nước mắt dầm dìa”.Bây h chẳng dám mơ ước gì cao xa, chỉ mơ là thi lại thể dục,qua được hết để không phải học lại thôiThật đúng là:

“Cú mèo ta ngủ trong giường chiếu hẹp
Giấc mơ con đè nát cuộc đời con”

3 thoughts on “Viết cho một ngày trời nhiều nắng, quang mây!”

  1. Tớ cũng nhớ ci cửa sổ phng học của mnh ở nh D3 lắm. By h thỉnh thoảng vẫn cn đi thẳng ln đấy, ln đến nơi th nhớ ra phng học chuyển rồi!

  2. ac lop DH cua ba` chi co’ moi 2 mo^ng’ con trai thoi a`? it vay.Cha? bu` cho lop toi co’ 58 dua’ thi` cho co’ 11 dua’ con gai(nhieu con gai’ nhat truong`) con` lai toan` con trai.Nhin` dau cung~ trai phat’ ngan’….

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.