Blog 360, Vietnam

Ngày quốc khánh nghĩ về hòa bình và tự do


Ngày này 61 năm trước,nước VNDCCH ra đời nhưng cái ngày mà cả nước thật sự thống nhất,người VN tất cả đều sống trong hòa bình phải là ngày 30/4/1975.Bao nhiêu xương máu,bao nhiêu người ngã xuống để có ngày hôm nay hơn 80 triệu người VN nói chung và mình nói riêng được hưởng niềm vui mừng đất nước 61 tuổi.Mình thật hạnh phúc vì được sống trong hòa bình,được đi học,được vui chơi ,được lớn lên một cách hết sức bình thường.Thế mà ở nhiều nơi trên TG bao nhiêu người ngay giờ này,phút này,giây này đang oằn mình trước súng đạn chiến tranh.Ở châu Phi,người ta chết vì nội chiến,vì xung đột giữa các tộc người.Ở Irac,người ta chết vì những quả bom được ném vào giữa một khu chợ đông người hay khốn nạn hơn là ném vào bệnh viện.Mấy tuần trước thôi,bao nhiêu người Lebanon bị mất nhà cửa,tính mạng,người thân vì bom đạn của Ixaren…….“Người yêu người sống để yêu nhau ” cơ mà.Sao người ta lại phải nói chuyện ,thương thuyết với nhau bằng cách giết chóc thế?Tất cả những thằng gây ra chiến tranh đều là một lũ điên.Mà cái thời đại ngày nay,có chiến tranh thì thằng đầu têu khó có thể chết,còn số lính hy sinh nhiều khi còn ít hơn dân thường.
Trước đây và cả bây giờ mình luôn muốn trở thành một nhà vận động hòa bình,thế nhưng rốt cuộc mình lại thi vào ngành Tài Chính.Và có lẽ cũng ít ai người ta mở trường lớp đào tạo ra những người yêu chuộng hòa bình.Bởi lẽ yêu hòa bình cũng có nghĩa là yêu đồng loại.Yêu hòa bình phải xuất phát từ trái tim.
Trong niềm hạnh phúc của một người đang được sống trong hòa bình,cầu chúc cho tất cả mọi người trên TG này sớm được hưởng hòa bình!
Cùng nghe lại bài “Heal the World” của Michael Jackson “Heal the world!Make a better place……..”

11 thoughts on “Ngày quốc khánh nghĩ về hòa bình và tự do”

 1. cai me.t ha’m tie^`n cua ba ma la “nha van dong vi hoa binh” j ? ac. ac.
  Toi ne, nha ngoai giao tuong lai ne` >^0^<

 2. hehe.Ba` cha biet gi ca.Ko co tien thi` lam sao ma` giup do nan nhan chien tranh duoc.Ba` hoc quoc te hoc ma` doi lam nha ngoai giao.Dung vao rung mo co em a!

 3. May oi song co uoc mo va hoai bao moi la song chu…
  May cu mai nhu the nay nhe!!!
  NHu may noi y yeu hoa binh xuat phat tu trai tim ma the nen du may hoc gi thi co gi quan trong dau.
  Tao yeu may lem!!

 4. Ba noi the ma` cung noi.Thoi duoc roi,den luc di hco nghe nguoi ta noi ba se hieu Quoc te hoc ko giong voi Quan he quoc te dau.Toi ca’ day!

 5. okie, ca’ ko ? toi di ngay hoi thong tin cua truong do nguoi ta noi vay day. Chi cai Ha Tran hoc Quan he quoc te cung noi vay day 😀 :))

 6. “Cac khoa hoc tap trung vao 4 khu vuc nghien cuu chinh…. voi dinh huong nham tim hieu qua trinh phat trien kinh te cua cac nuoc thuoc TG thu 3”.Trich nguyen van trong cai to gioi thieu cua khoa QTH.ko tin den nha` toi ma` xem

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.